Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 không dùng cũng hết pin

iPhone 7 không dùng cũng hết pin không phải là tình trạng lạ lẫm với người dùng máy. Nhất là những ai đang sở hữu một chiếc iPhone 7 có “tuổi thọ” cao.

Dù sở hữu một chiếc smartphone cao cấp đến đâu và sử dụng máy cẩn thận như thế nào, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng hao pin trên máy. Thậm chí với một số iFan, họ còn gặp phải lỗi iPhone 7 không dùng cũng hết pin, khiến việc trải nghiệm dế yêu bị cản trở. Để tạm thời hạn chế và khắc phục hiện tượng không mấy dễ chịu này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

lỗi iPhone 7 không dùng cũng hết pin

=> Tha khảo thêm: Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 không bật được 3G hiệu quả

  1. Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 7 cũng giống như chế độ tiết kiệm pin trên một số dòng máy khác. Nếu bạn đang gặp phải lỗi iPhone 7 không dùng vẫn bị hao pin hay những rắc rối tương tự, bạn nên kích hoạt chế độ này bằng cách vào Cài đặt => Pin => Bật mục Chế độ nguồn điện thấp. Tất nhiên, đây chỉ là cách giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên điện thoại, chứ không có khả năng khắc phục triệt để sự cố.

  1. Kích hoạt chế độ máy bay khi sóng yếu

Nếu bạn đang ở nơi có sóng yếu, iPhone 7 sẽ tốn khá nhiều pin chỉ để bắt tín hiệu của nhà mạng. Lúc này, dù bạn không hề sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy, nhưng dung lượng pin vẫn có thể tuột “không phanh”.

Kích hoạt chế độ máy bay khi sóng yếu trên iphone 7

Để khắc phục, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay khi ở nơi có sóng yếu. Bạn lưu ý khi chế độ này được kích hoạt, mọi kết nối trên điện thoại cũng bị ngắt bỏ hoàn toàn.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 không nhận jack chuyển tai nghe

  1. Tắt bỏ các kết nối không cần thiết

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên iPhone 7 như 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… Bởi khi bật các kết nối này, dung lượng pin của thiết bị cũng thường hao hụt nhanh chóng.

Tắt bỏ các kết nối không cần thiết trên iphone 7

  1. Điều chỉnh độ sáng và thời gian chờ tắt màn hình

Màn hình là bộ phận tiêu tốn dung lượng pin trên máy. Để tiết kiệm dung lượng pin, bạn hãy điều chỉnh độ sáng của màn hình ở mức vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên cài đặt thời gian chờ tắt màn hình ở mức thấp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Hiển thị & Độ sáng => Tự động khóa. Tại đây, bạn nên chọn khoảng thời gian từ 1 phút trở xuống.

  1. Tắt một số tính năng trên máy

Một số tính năng trên iPhone 7 có thể làm hao pin, nhưng lại không đem lại nhiều lợi ích. Hầu hết các tính năng này đều chạy ngầm, nên ngay cả khi bạn không mở điện thoại, máy vẫn bị hao pin.

Cụ thể, bạn nên tắt một số tính năng sau:

Dịch vụ định vị: Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị. Tại đây, bạn tắt bỏ các ứng dụng không cần đến định vị hoặc tắt bỏ hoàn toàn tính năng này.

Dịch vụ định vị iphone 7

Tự động tải ứng dụng: Bạn vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Tắt mục Cập nhật.

Làm mới ứng dụng trong nền: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền và tắt bỏ tính năng này.

Tắt bớt thông báo: Bạn vào Cài đặt => Thông báo => Chọn ứng dụng bạn không cần nhận thông báo => Tắt mục Cho phép thông báo.

=> Xem thêm: Giải pháp cho bạn khi màn hình iPhone 7 bị tối

  1. Đem máy đi sửa chữa

Nguyên nhân được coi là phổ biến nhất khiến iPhone 7 không dùng cũng hết pin chính là những vấn đề ở phần cứng. Khả năng cao chiếc iPhone 7 của bạn đã bị chai pin. Ít gặp hơn là tình trạng bị hư IC nguồn, main hoặc bị chạm linh kiện. Tốt nhất, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để biết được chiếc dế yêu của mình gặp vấn đề ở bộ phận nào, cần thay thế ra sao. Bởi nhiều người khi gặp phải lỗi thường mặc định thay pin iPhone 7. Thế nhưng đôi khi, đây vẫn chưa phải là giải pháp triệt để, nếu như hư hỏng nằm ở bộ phận khác của thiết bị.

Với những thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã biết mình cần phải làm gì để khắc phục lỗi iPhone 7 không dùng cũng hết pin. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc điện thoại đẳng cấp này của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *