iPhone X vỡ màn hình, giải pháp nào bạn nên áp dụng?

iPhone X vỡ màn hình là trường hợp mà nhiều người dùng máy đang phải đối mặt. Vậy với trường hợp này, bạn nên áp dụng giải pháp nào để sự cố có thể được khắc phục hoàn toàn?

Là chiếc smartphone đẳng cấp nhưng khi phải chịu những tác động quá mạnh, chiếc iPhone X vẫn có thể bị vỡ màn hình. Do vậy, nếu bạn đã từng làm rơi iPhone X hoặc để máy bị va đập với các bề mặt cứng, tình trạng iPhone X vỡ màn hình rất dễ xảy ra. Lúc này, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng có trên chiếc dế yêu xa xỉ của mình.

iphone x vo man hinh

Bạn cần làm gì khi iPhone X vỡ màn hình?

Khi màn hình iPhone X bị vỡ, nếu bạn may mắn thì chỉ có mặt kính bên ngoài của máy bị hư hỏng, các chức năng khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Nếu vậy, dù mặt thẩm mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy. Đồng thời, chi phí bạn bỏ ra để khắc phục tình trạng này cũng không quá lớn.

Tuy nhiên, tình trạng vỡ màn hình đôi khi có thể kéo theo nhiều hệ quả nghiêm trọng hơn như cảm ứng hoặc màn hình trong bị hư hỏng. Khi đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm máy của mình. Đồng thời, chi phí để khắc phục sự cố cũng cao hơn nhiều lần so với trường hợp trên.

Cụ thể, bạn sẽ phải áp dụng 1 trong 2 giải pháp quen thuộc sau để khắc phục sự cố iPhone X vỡ màn hình khó chịu:

Thay mặt kính iPhone X

Bạn sẽ cần thay mặt kính cho iPhone X khi:

  • Mặt kính bên ngoài của máy bị bể, làm mất đi vẻ đẹp sang trọng ban đầu.
  • Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động tốt và ổn định. Không hề có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra với 2 chức năng này.

loi iphone x vo man hinh

Thay màn hình iPhone X

Bạn cần thay màn hình iPhone X full bộ với chi phí cao hơn dịch vụ thay mặt kính nhiều lần, nếu như dưới đây là các dấu hiệu mà bạn đang gặp phải:

  • Màn hình của iPhone X không thể hiển thị hoặc hiển thị chập chờn. Có khi màn hình của máy bị tối đen hoàn toàn.
  • Màn hình của iPhone X có thể hiển thị nhưng lại bị sọc, đốm, gợn sóng, nhấp nháy quá nhiều, khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm.
  • iPhone X bị loang màu, chảy mực, ám màu, ố vàng, hiển thị tông màu không chuẩn.
  • Máy bị loạn, liệt cảm ứng ở một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình. Với các lỗi về cảm ứng, bạn luôn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm các tính năng trên máy.

=> Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu cơ bản để phân biệt thay mặt kính và thay màn hình iPhone X. Để biết chính xác giải pháp dành cho trường hợp của mình, bạn vẫn nên đem máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra cụ thể.

Hy vọng với một vài thông tin kể trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone X vỡ màn hình. Chúc các bạn sớm xử lý sự cố này thành công để có thể trải nghiệm máy thoải mái trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *