Làm gì để khắc phục lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động?

Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động. Và không ít người trong số đó cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone đẳng cấp của Samsung bởi sự cố này.

Sạc nhanh đang trở thành một tính năng không thể thiếu đối với các dòng máy trong phân khúc cao cấp. Bởi đây là tính năng giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian sạc pin cho mình. S8 – chiếc điện thoại nổi bật của Samsung cũng được trang bị tính năng sạc nhanh “thần thánh”. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng phát huy tác dụng đối với người dùng khi hiện nay, khá nhiều người đang lên tiếng phàn nàn về lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động vô cùng khó chịu.

samsung s8 sac nhanh khong hoat dong

Tại sao lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động xuất hiện?

Tình trạng Samsung S8 không thể sạc nhanh có thể xảy ra bởi các nguyên nhân sau đây:

 • Tính năng sạc nhanh trên máy chưa được kích hoạt.
 • Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho máy.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn để màn hình của S8 quá sáng hoặc vẫn sử dụng các tính năng khác trên máy.
 • Samsung S8 gặp phải các vấn đề liên quan tới phần mềm.
 • Samsung S8 bị hư hỏng ở phần cứng, chẳng hạn như ở pin, main hoặc IC nguồn.

loi samsung s8 sac nhanh khong hoat dong

Biện pháp khắc phục lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động?

Khi bạn không may gặp phải lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động, những thủ thuật sau có thể giúp bạn xử lý sự cố này:

 • Vào ứng dụng Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin. Tại đây, bạn chọn mục Cài đặt nâng cao và kích hoạt tính năng Sạc nhanh. Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn sử dụng tính năng sạc nhanh trên Samsung S8.
 • Sau khi đã kích hoạt thành công, bạn cần sử dụng bộ sạc nhanh hoặc bộ sạc Qualcomm Quick Charge 2.0 để sạc pin cho điện thoại. Trong quá trình sạc, bạn cần tắt màn hình của Samsung S8 và hạn chế tối đa việc sử dụng máy.
 • Khởi động lại Samsung S8. Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho máy nếu phiên bản mới đã được nhà sản xuất phát hành.
 • Đối với sự trường hợp bạn nghi ngờ Samsung S8 có vấn đề xảy ra với phần mềm, bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng có trên máy. Sau đó, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.
 • Đưa Samsung S8 về chế độ xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc rồi xác nhận Đặt lại. Cách này sẽ giúp tình trạng xung đột phần mềm được giải quyết.
 • Nếu các thủ thuật đơn giản nêu trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và có được cách khắc phục tối ưu.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động. Chúc các bạn thành công!

Mốt số tình trạng hư hỏng liên quan đến Samsung S8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *