Samsung A12 sóng yếu và những cách khắc phục hiệu quả

Samsung A12 sóng yếu làm cho chức năng nghe/gọi của bạn không được đáp ứng. Thậm chí, bạn cũng không thể sử dụng dữ liệu di động. Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này trong một nốt nhạc.

Samsung A12 là chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung của nhà “Sam” rất được ưa chuộng. Điện thoại sở hữu dung lượng pin “trâu”, hiệu năng tốt cùng cụm 4 camera hỗ trợ chụp ảnh đa tính năng. Vì vậy, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng gây ấn tượng với nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng, hiện nay nhiều người đang gặp phải tình trạng Samsung A12 sóng yếu. Khiến cho trải nghiệm của anh em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, admin sẽ giúp anh em khắc phục sự cố này nhanh chóng.

dien thoai samsung a12 song yeu

Samsung A12 sóng yếu nguyên nhân do đâu?

Khi điện thoại gặp tình trạng sóng yếu, thậm chí là mất sóng khiến cho những nhu cầu cơ bản như: nghe/gọi điện thoại, nhắn tin qua SIM, sử dụng dữ liệu di động… đều không được đáp ứng. Lúc này, người dùng thường phải đứng trước nguy cơ bị gián đoạn liên lạc. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là cột sóng chỉ 1 hoặc 2 cột sóng. Sóng điện thoại trên Samsung A12 chập chờn, lúc có lúc không. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Người dùng đang ở khu vực có sóng điện thoại yếu. Thời điểm này, không chỉ riêng bạn mà những thiết bị khác xung quanh cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

➤ Người dùng vô tình bật chế độ máy bay trên Samsung A12. Vì vậy, mọi kết nối ở chế độ này đều bị hủy bỏ. Do đó, bạn “nhầm tưởng” rằng Samsung A12 của bạn bị mất sóng.

➤ SIM điện thoại bạn đang dùng trên Samsung A12 bị hư hỏng, cắt SIM không chuẩn dẫn đến tình trạng sóng yếu.

➤ Người dùng tải ứng dụng không tương thích với điện thoại, làm xung đột phần mềm. Hoặc bạn tiến hành up ROM cho Samsung A12. Nhưng lại thực hiện sai thao tác này đó. Đây cũng có thể là nguyên nhân máy nhận SIM nhưng không có sóng.

➤ Điện thoại bị hư hỏng phần cứng như gãy khay SIM, khe SIM dính nhiều bụi bẩn. Hoặc IC sóng, ăng ten sóng của Samsung A12 bị sự cố… Những sự cố này thường xảy ra khi máy bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước…

nguyen nhan samsung a12 song yeu

Chia sẻ cách khắc phục khi Samsung A12 sóng yếu

Cột sóng lại tụt xuống chỉ còn một cột ư? Hãy áp dụng ngay những biện pháp dưới đây để khắc phục tại nhà xem sao bạn nhé!

Trước tiên, bạn cần di chuyển đến những khu vực có sóng điện thoại mạnh. Những khu vực như tầng hầm, thang máy, phòng kín… “dế yêu” của bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng sóng yếu.

Khắc phục tình trạng sóng yếu trên Samsung A12 tại nhà

➤ Kiểm tra lại xem máy có đang được kích hoạt chế độ máy bay hay không nha! Nếu có bạn chỉ cần tắt bỏ là được.

➤ Khởi động lại Samsung A12 cũng là thủ thuật bạn không nên bỏ qua. Đây là thao tác hiệu quả để khắc phục nhiều sự cố không rõ nguyên nhân. Vậy nên, khi Samsung A12 sóng yếu, người dùng hãy thử áp dụng biện pháp này.

➤ Tháo SIM trên Samsung A12 ra, dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt SIM. Sau đó, bạn hãy cẩn thận lắp SIM lại chuẩn xác. Nếu vẫn không được, người dùng hãy thử dùng một SIM khác lắp vào máy. Nếu máy vẫn hiện cột sóng bình thường, bắt sóng tốt. Thì vấn đề có lẽ là do SIM đã bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ nha!

Khắc phục lỗi do phần mềm

➤ Kiểm tra lại các ứng dụng trên Samsung A12. Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn tải về ứng dụng nào đó, có thể đây là nguyên nhân. Samfan hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi “dế yêu”.

➤ Những biện pháp trên vẫn không giúp bạn xử lý được tình trạng này. Hãy áp dụng biện pháp “mạnh” hơn là: Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A12. Biện pháp này rất hiệu quả để xử lý lỗi nếu nguyên nhân là do phần mềm. Trước khi thực hiện, Samfan đừng quên sao lưu dữ liệu. Các bước tiến hành là: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.

khac phuc loi song yeu tren samsung a12

Xem thêm:

Hy vọng rằng những biện pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung A12 sóng yếu. Nếu vẫn “bó tay”, bạn hãy gửi gắm điện thoại ở những trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp. Có khả năng “dế yêu” của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó và cần được kỹ thuật viên xử lý. Chúc anh em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *