Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi, cách khắc phục hiệu quả

Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi làm cho việc truy cập mạng của bạn gặp khó khăn? Tìm hiểu ngay cách xử lý nhanh chóng của admin trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xiaomi Mi 11 Ultra – chiếc smartphone đắt giá của nhà “Mi” đã nhanh chóng gây ấn tượng với nhiều Mifan. Không chỉ sở hữu hiệu năng hàng đầu, máy còn có camera cùng màn hình phụ vô cùng độc đáo. Vậy nên, người dùng sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo, thú vị hơn bao giờ hết. Thế nhưng, nếu Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi, trải nghiệm đó chắc chắn sẽ không còn hoàn hảo. Đây cũng là tình trạng khiến nhiều Mifan khó chịu. Cùng admin tìm hiểu cách khắc phục ngay sau đây!

dien thoai xiaomi mi 11 ultra khong ket noi duoc wifi

 

Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi, tại sao lại vậy?

Kết nối wifi là một tính năng vô cùng quan trọng và hầu như mọi smartphone đều có. Vì hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cần phải có kết nối mạng để hoạt động. Nếu không kết nối được wifi, điện thoại “xịn sò” đến mấy cũng bớt thú vị đi. Đồng thời người dùng cũng gặp phải nhiều bất tiện. Một số nguyên nhân “quen thuộc” làm cho Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi bao gồm:

Thông thường, sau khi kết nối wifi một lần, điện thoại thường ghi nhớ wifi đó và tự động kết nối lại. Vậy nên, nếu wifi đã bị chủ sở hữu đổi mật khẩu, bạn cũng không thể kết nối được wifi như thường lệ.

Trong một vài trường hợp, Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi không phải do thiết bị. Mà có thể là do wifi đó đang bị lỗi hoặc gặp vấn đề nào đó. Lúc này, không chỉ riêng bạn mà các thiết bị khác kết nối với wifi này cũng gặp trường hợp tương tự.

Điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm vậy nên kết nối wifi cũng bị ảnh hưởng theo. Có thể mifan đã vô tình cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, xung khắc với Xiaomi Mi 11 Ultra. Đây cũng là ‘thủ phạm” quen thuộc của nhiều sự cố trên “dế yêu”.

Bạn vô tình để máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng, đè cấn, ngâm nước quá lâu… Vì thế, một vài bộ phận trên trong như Ăng ten wifi, IC wifi đã bị hư hỏng. Do đó, Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi cũng là điều dễ hiểu.

nguyen nhan xiaomi mi 11 ultra khong ket noi wifi duoc

 

Chia sẻ cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi

Nếu đang gặp rắc rối vì vấn đề này, bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý nhé!

Cách khắc phục Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi tại nhà

Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra lại xem có phải wifi đã bị đổi mật khẩu hay không? Nếu có, bạn chỉ cần liên hệ chủ wifi để xin lại mật khẩu mới nhé!

Nếu wifi đó là của bạn, hãy thử tắt và bật lại router wifi. Đây cũng là thủ thuật vô cùng hiệu quả khi wifi gặp trục trặc nào đó. Nếu không chỉ riêng bạn, mà tất cả các thiết bị kết nối khác đều gặp trường hợp tương tự. Có khả năng wifi đang gặp vấn đề, bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng wifi để được hỗ trợ.

Cách khắc phục trên thiết bị của bạn

► Bật và tắt chế độ máy bay trên Xiaomi Mi 11 Ultra cũng là biện pháp bạn nên áp dụng. Đây là mẹo “quen thuộc” để xử lý những vấn đề liên quan đến kết nối trên “dế yêu”. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn đừng quên khởi động lại điện thoại Xiaomi Mi 11 Ultra nhé!

► Thực hiện “Quên mạng wifi” và kết nối lại bằng các bước: Đi đến Cài đặt > Wifi > bấm chọn vào mạng wifi đang kết nối > Tiếp tục chọn Bỏ qua mạng. Sau đó, bạn chỉ cần kết nối lại wifi và nhập lại mật khẩu là được.

 Phương pháp “mạnh tay” để khắc phục tại nhà, nếu như những cách trên không hiệu quả. Chính là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi Mi 11 Ultra. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, Mifan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU. Sau đó, bạn cần tiến hành các bước: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn cần chọn vào Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại .

khac phuc xiaomi mi 11 ultra khong ket noi duoc wifi

Xem thêm:

Hy vọng với những phương pháp trên, bạn sẽ khắc phục được tình trạng Xiaomi Mi 11 Ultra không kết nối được wifi. Nếu vẫn không thể thành công, hãy mang “dế yêu” đến trung tâm bảo hành, hoặc các địa chỉ sửa chữa Xiaomi uy tín. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra “bệnh” của máy và có cách khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *